Discussion – 

0

Discussion – 

0

Giá 1 cây đàn piano rẻ nhất là bao nhiêu?

Đàn piano bao nhiêu tiền

Một cây đàn piano bao nhiêu tiền? là câu hỏi chung của nhiều người khi mới bắt đầu học và muốn sở hữu 1 cây đàn cho riêng mình. Thực tế, có rất nhiều loại đàn, tuỳ vào thương hiệu, dòng đàn, các tính năng mà giá thành cũng có sự chênh lệch. 

Trong bài viết này, Hảo Vĩnh Music sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất để bạn tham khảo và sớm tìm được cho mình mẫu đàn piano phù hợp.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá đàn piano

Để xác định giá đàn piano bao nhiêu tiền là trải nghiệm rất thú vị, nhưng không phải ai cũng biết được. Bởi piano là loại nhạc cụ khó mua bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Loại đàn piano

Cùng một thương hiệu đàn nhưng nhà sản xuất lại mang đến nhiều loại đàn khác nhau với chất lượng, tính năng, thậm chí là công nghệ khác nhau. Do đó, giá đàn của cùng một thương hiệu cũng có thể khác nhau.

Giá đàn của cùng một thương hiệu cũng có thể khác nhau
Giá đàn của cùng một thương hiệu cũng có thể khác nhau

Ví dụ, cùng là thương hiệu Yamaha nhưng đàn piano điện Yamaha CLP-635R có giá khoảng 45 triệu. Trong khi đàn piano điện Yamaha YDP-103 chỉ có giá khoảng 15 triệu. Sự khác biệt này đến từ công nghệ, tính năng cũng như mục đích phục vụ của đàn. 

Nếu đàn piano Yamaha CLP-635R đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, từ người mới học đến giáo viên, nghệ sĩ giải trí, biểu diễn chuyên nghiệp. Thì đàn Yamaha YDP-103 chỉ đủ đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy và giải trí tại nhà.

Thương hiệu và chất lượng

Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, thương hiệu ảnh hưởng đến đàn piano bao nhiêu tiền. Trong kinh doanh đàn piano cũng như vậy, thương hiệu quyết định độ uy tín, chất lượng của đàn.

Một số thương hiệu nổi tiếng cung cấp một sản phẩm chất lượng cao cùng kỹ thuật sản xuất khéo léo được tích lũy qua nhiều năm. Do đó, giá của mẫu đàn piano cũng sẽ cao hơn so với những cây đàn piano khác, bất kể về độ tuổi và tình trạng sản phẩm.

Steinway & Sons
Steinway & Sons là thương hiệu uy tín nhất trên thị trường

Một số thương hiệu uy tín nhất trên thị trường là Yamaha và Steinway & Sons. Họ sở hữu thị phần đáng kể trong thị trường piano. Chính vì vậy những cây đàn piano được mua từ các công ty sẽ cao hơn mức trung bình thị trường. 

Ngoài ra, họ còn có các chương trình dành cho nghệ sĩ, các thỏa thuận chứng thực với các trung tâm biểu diễn nghệ thuật hàng đầu và các thỏa thuận độc quyền.

Theo sau đó, một số thương hiệu như Nordiska, Young Chang và Baldwin lại có giá thấp hơn nhiều. Tuy chất lượng tổng thể của đàn piano khá tốt nhưng vẫn không thể so sánh với các thương hiệu lớn. Điều này liên quan đến cách chế tạo đàn, từ vật liệu, âm thanh của nhạc cụ cho đến diện mạo tổng thể.

Kích thước và kiểu dáng

Kích thước của đàn piano là một trong những yếu tố quyết định giá đàn piano bao nhiêu tiền. Thông thường, đàn piano cơ cỡ lớn khó sản xuất hơn, đòi hỏi nhiều vật liệu và linh kiện. Thậm chí những linh kiện đó phải nhập khẩu từ các đối tác chuyên về đàn. 

Đàn piano thiết kế nhỏ gọn có giá "mềm" hơn
Đàn piano thiết kế nhỏ gọn có giá “mềm” hơn

Các bộ phận có kích cỡ lớn hơn nhiều để phù hợp với kích thước của thùng đàn piano. Dây đàn dài hơn, tấm gang lớn hơn, thậm chí búa đàn cũng có kích thước khác nhau.

Đây là những điểm rất quan trọng vì đàn piano cần tạo ra âm thanh phù hợp với kích thước của nó. Đàn piano sẽ không hoạt động bình thường nếu dây đàn, búa đàn và thùng đàn nhỏ sử dụng cho mẫu piano cỡ lớn.

Tình trạng cũ/mới và xuất xứ

Khi cân nhắc mua một cây đàn piano, yếu tố cuối cùng quyết định một cây đàn piano bao nhiêu tiền là tình trạng và xuất xứ của cây đàn. Có thể đàn càng mới thì càng đắt, trong trường hợp piano đã qua sử dụng, tình trạng của đàn sẽ ảnh hưởng đến chi phí.

Thông thường, những cây đàn piano cơ hay điện nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ phải sửa chữa nhiều. Trong một số trường hợp sẽ phải thay thế gần như toàn bộ bởi đàn đã quá cũ. Nếu là người mua, bạn sẽ phải lường trước số tiền đầu tư cần thiết để đưa nhạc cụ về lại tình trạng có thể sử dụng được. 

Tình trạng của đàn sẽ ảnh hưởng đến chi phí
Tình trạng của đàn sẽ ảnh hưởng đến chi phí

Bên cạnh đó, xuất xứ cũng ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm. Ở những quốc gia nổi tiếng với truyền thống sản xuất như Ý, Đức, Nhật Bản… thì sản phẩm cũng được đánh giá cao về âm thanh, cấu trúc. Vì vậy mà giá thành cũng cao hơn. 

Mua một cây đàn mới toanh là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu những cây đàn piano mới 100% nên nhiều người đã quyết định mua những cây đàn cũ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và có kinh nghiệm trong việc chọn mua đàn cũ để đảm bảo sở hữu được một món đồ với mức giá tương xứng chất lượng và giá trị nhận được nhé.

Các loại đàn piano

Trên thị trường hiện nay, hai loại đàn phổ biến nhất đó là đàn piano cơ Upright và đàn piano điện.

Đàn piano cơ Upright

Thay vì nói loại đàn piano cơ chung, thì ra sẽ chỉ nói về piano cơ dạng đứng (upright piano). Thực tế, có hai dạng là grand piano (đại dương cầm) và upright piano (dương cầm dạng đứng). 

Grand piano với kích thước lớn và âm thanh mạnh mẽ, thích hợp cho biểu diễn trên sân khấu lớn hoặc không gian rộng. Trong khi piano cơ upright nhỏ gọn hơn, có thể đặt ở bất kỳ đâu trong nhà.

Piano cơ upright được làm từ gỗ tự nhiên, âm thanh được tạo ra thông qua sự cộng hưởng của các bộ phận bên trong như búa đàn, dây đàn, bàn phím, bộ máy, soundboard (bảng cộng hưởng)… Ưu điểm của nó là âm thanh chân thực, bàn phím được làm thủ công tinh vi, mang lại cảm giác chơi có kỹ thuật chính xác nhất.

Đàn piano cơ Upright
Đàn piano cơ Upright

Giá của piano cơ upright mới

 • Thường có mức giá thấp nhất từ khoảng 60.000.000 – 100.000.000 VNĐ
 • Các cây piano cơ dạng đứng tầm trung thường có giá khoảng 100.000.000 – 150.000.000 VNĐ.
 • Trong khi các cây piano cơ dạng đứng cao cấp có giá trên 200.000.000 VNĐ

Bạn có thể tìm mua các cây piano cơ giá rẻ từ những thương hiệu khác như Kohler & Campbell, Samick… Hay thương hiệu Yamaha, Kawai, Essex, Bosston thường là lựa chọn tốt nếu mua các cây piano cơ dạng đứng tầm trung.

Đối với piano cơ upright cũ

 • Mức giá đàn cũ thường rẻ hơn, thấp nhất từ khoảng 30.000.000 – 60.000.000 VNĐ.
 • Trong khi các cây piano cơ cũ tầm trung có giá từ 70.000.000 – 100.000.000 VNĐ.
 • Dòng cao cấp có giá từ 100.000.000 VNĐ trở lên. 

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu như Yamaha, Essex, Kawai, Bosston, Samick, Kohler & Campbell để tìm mua piano cơ upright cũ.

Đàn piano điện

Đàn piano điện (đàn piano kỹ thuật số) được tạo ra bằng công nghệ kỹ thuật số và âm thanh nghe được phát ra từ một con chip trong đàn. Điểm mạnh của piano điện là phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt là giá cả và kích thước thậm chí còn “nhẹ” hơn so với đàn cơ upright. Chưa kể, bạn sẽ còn nhận được nhiều lợi ích từ những công nghệ tiên tiến phục vụ cho luyện tập và biểu diễn mà chỉ dòng này mới có.

Bù lại, âm thanh và bàn phím (trừ đàn piano lai cơ) chỉ được mô phỏng từ piano cơ, nên nghe không “đã tai” như khi chơi trên piano cơ. Điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng loại đàn piano điện cao cấp hơn.

Loại piano này có kích thước nhỏ gọn
Giá piano điện có thể phù hợp với nhiều người

Vậy giá của dòng đàn piano bao nhiêu tiền?

Giá đàn piano điện mới 

 • Thương hiệu Casio từ 10 triệu – 15 triệu.
 • Thương hiệu Yamaha từ 15 triệu – 20 triệu.
 • Thương hiệu Roland từ 19 triệu – 25 triệu.
 • Thương hiệu Kawai từ 30 triệu trở lên.

Giá đàn piano điện cũ có giá thấp nhất là 5 triệu đồng và cao hơn khoảng 10 – 15 triệu.

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu đàn piano kỹ thuật số giá rẻ từ Casio, Yamaha và cao cấp hơn là Roland, Kawai.

Nhưng lưu ý khi mua đàn piano điện cũ, với mức giá 5 triệu đồng, bạn phải kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định mua. Bởi mức giá quá rẻ thì chất lượng chưa chắc đã tốt.

Xem thêm: Khóa dạy piano Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp nhất

Một số đàn piano giá rẻ chất lượng hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn nên mua đàn piano bao nhiêu tiền để phù hợp với ngân sách hiện tại. Hãy tham khảo qua một số mẫu đàn giá rẻ, chất lượng nhất hiện nay.

Đàn piano điện Roland RP-30: Là mẫu đàn piano mới ra mắt năm 2018, đàn piano điện Roland RP-30 được nhiều chuyên gia âm nhạc khuyên dùng cho người mới bắt đầu. Đặc biệt là các bé, bởi thiết kế nhỏ gọn, có chế độ tự học, phím nhẹ dễ sử dụng.

Giá: Khoảng 13.900.000 đồng

Đàn piano điện Roland RP-30
Đàn piano điện Roland RP-30

Đàn Piano điện Yamaha YDP-103 R: Là sản phẩm được Yamaha ưu ái trong những năm gần đây và được đánh giá là cây đàn phổ biến nhất, có giá tốt nhất trong dòng Arius. Nhờ chất lượng vượt trội cùng mức giá vừa phải, hướng đến phân khúc người chơi tầm trung. Đây là lựa chọn cho những người muốn sở hữu cây đàn chất lượng và hợp túi tiền phục vụ cho việc học cũng như chơi nhạc nhẹ và cover sau này.

Giá: Khoảng 16.500.000 đồng

Đàn piano điện Roland RP-102: Sau khi được phát hành vào cuối năm 2017, Roland RP-102 đã trở thành cây đàn piano điện giá cả phải chăng nhất trong bộ sưu tập của Roland. Đàn trông khá gọn gàng và tối giản.

Giá: Khoảng 18.450.000 đồng

Đàn piano điện Roland RP-102
Đàn piano điện Roland RP-102

Đàn piano điện Roland RP-501 R: Với thiết kế nhỏ gọn cùng công nghệ hiện đại, Roland RP-501 R hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, chưa kể đến hệ thống bàn phím đặc trưng tạo cảm giác khác biệt khi chạm vào. 

Giá: Khoảng 20.000.000 đồng

Đàn piano điện Yamaha YDP-144: Đàn piano điện Yamaha YDP-144 kết hợp âm thanh và cảm giác chơi piano đích thực, mang lại trải nghiệm chơi tuyệt vời trên từng phím đàn. Yamaha đã kết hợp hệ thống lấy mẫu công nghệ cao vào YDP-144. Vì vậy, bạn sẽ nghe được âm thanh phong phú như trong buổi hòa nhạc CFX 9 hàng đầu của Yamaha.

Giá: Khoảng 20.999.000 đồng

Đánh giá giá trị và lựa chọn đàn piano phù hợp

Nếu muốn biết đàn piano bao nhiêu tiền và nên chọn loại nào, bạn hãy nhớ rằng đây là quyết định cá nhân và đòi hỏi phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi đàn piano có giá trị không nhỏ nên nãy cân nhắc tất cả các yếu tố khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn nhé.

Đánh giá giá trị của đàn piano theo yêu cầu và mục tiêu sử dụng

Cần xem xét mục tiêu sử dụng
Cần xem xét mục tiêu sử dụng là để học tập hay biểu diễn chuyên nghiệp

Khi đánh giá giá trị của một đàn piano, bạn cần xem xét yêu cầu và mục tiêu sử dụng cá nhân. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét và lựa chọn loại đàn piano bao nhiêu tiền:

 • Đàn piano chất lượng sẽ có âm thanh tốt, cân bằng. 
 • Nếu quan tâm đến giá trị lâu dài của đàn piano, hãy xem xét tình trạng và tuổi đời của nó. Đàn piano mới và được bảo quản tốt thường có tuổi thọ và giá trị cao hơn. 
 • Một số thương hiệu nổi tiếng và quốc gia có truyền thống làm đàn piano chất lượng cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào đàn piano từ những thương hiệu này cũng phù hợp với mục tiêu sử dụng của bạn.

Lựa chọn đàn piano phù hợp với ngân sách và ưu tiên cá nhân

Lựa chọn đàn piano phù hợp với ngân sách cá nhân
Lựa chọn đàn piano phù hợp với ngân sách cá nhân
 • Hãy xác định một ngân sách phù hợp và tìm hiểu các mẫu đàn piano trong phạm vi ngân sách đó. Nên nhớ rằng đàn piano bao nhiêu tiền dựa trên chất lượng, tuổi đời, và thương hiệu.
 • Xác định những yếu tố quan trọng đối với bạn, ví dụ như: chất lượng âm thanh, kích thước, kiểu dáng, thương hiệu.
 • Trước khi quyết định mua loại đàn piano bao nhiêu tiền, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, người chơi đàn lâu năm và thử nhiều mẫu đàn khác nhau. Mục đích để kiểm tra và so sánh chất lượng để có quyết định đúng đắn nhất.

Kết luận

Đàn piano bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng, thương hiệu, tuổi đời và xuất xứ. Trong đó, chất lượng âm thanh là yếu tố quan trọng để đánh giá giá trị của nó. Từ việc cân nhắc các yếu tố này, bạn có thể chọn được loại đàn piano phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình nhé.

Tags:

Ngọc Hòa

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You May Also Like