Discussion – 

0

Discussion – 

0

Tổng Hợp Giáo Trình Tự Học Piano Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Tổng Hợp Giáo Trình Tự Học Piano Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Piano là một trong những nhạc cụ phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tham gia các lớp học trực tiếp. Vì vậy, Hảo Vĩnh Music đã tổng hợp một số giáo trình tự học piano từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn tự học một cách hiệu quả. Dưới đây là các giáo trình quan trọng mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu hành trình học tập của mình.

Giáo trình tự học Piano Methode Rose

Giáo trình tự học piano Methode Rose có tên đầy đủ là Methode Rose – Première Anné de Piano, được biên soạn từ bộ giáo trình dạy piano nổi tiếng của Pháp Ernest Van de Velde. Đây là cuốn sách dành cho người mới bắt đầu. Giáo trình đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nhật và đặc biệt không thể thiếu tiếng Việt.

Giáo trình tự học Piano Methode Rose

Giáo trình tự học Piano Methode Rose

Bộ giáo trình tự học piano bằng sách Methode Rose gồm 3 cuốn:

  • Quyển 1 (Beginner) gồm 2 phần:
    • Phần 1: Giới thiệu về phím sol, luyện ngón, bài học về nhịp điệu, cách chơi tổ hợp phím,…
    • Phần 2: Tiếp tục các bài tập thực hành dành cho người mới bắt đầu.
  • Quyển 2 và 3 nói về những kiến ​​thức nâng cao.

Giáo trình tự học piano Methode Rose được rất nhiều trung tâm dạy piano sử dụng trong khóa học piano tại Đà Nẵng. Phương pháp của giáo trình Methode Rose được cấu trúc theo nguyên tắc từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, có tính xâu chuỗi. Thông qua chương trình, học viên sẽ được học các kỹ năng nghe, nhận biết, ghi nhớ các ký hiệu âm nhạc, cao độ, nhịp điệu, kỹ thuật bấm ngón, biểu diễn độc tấu và hòa tấu nhạc cụ.

Link tải giáo trình: METHODE ROSE – FULL – THAIKEYBOARD.pdf

9 mẫu luyện ngón quan trọng khi tự học Piano

Giáo trình tự học piano này được trích từ series học piano cùng THAIKEYBOARD. Đây là series tự học piano miễn phí được biên soạn bởi THAIKEYBOARD. Mỗi bài học sẽ gồm 3 nội dung sau:

Các nội dung đều được hướng dẫn cực kỳ chi tiết. Giáo trình này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ, độ chính xác và sự linh hoạt của các ngón tay.

9 mẫu luyện ngón quan trọng khi tự học Piano

Sách 9 mẫu luyện ngón quan trọng khi tự học Piano

Link tải giáo trình: 9 Mẫu Luyện Ngón Quan Trọng Khi Tự Học Piano – THAIKEYBOARD.pdf

Nhạc lý – Giáo trình tự học Piano quan trọng

Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực nghệ thuật đặc biệt này, giáo trình tự học piano – Nhạc Lý Cơ Bản và Nâng Cao của tác giả Ngô Ngọc Thắng được biên soạn công phu và tỉ mỉ để bạn tham khảo. Giáo trình đã giới thiệu chi tiết những kiến ​​thức cơ bản về âm nhạc.

Nhạc lý - Giáo trình tự học Piano quan trọng

Nhạc lý – Giáo trình tự học Piano quan trọng

Bạn sẽ không còn phải thắc mắc khuông, khóa, nốt, cung, nửa cung là gì. Bạn cũng có thể phân biệt rõ ràng nốt tròn, nốt trắng, nốt đơn, nốt đôi, dấu thăng, dấu giáng,… Đặc biệt xen kẽ với phần lý thuyết là các ví dụ minh họa và bài tập để các bạn củng cố kiến ​​thức.

Giáo trình Alfred’s Basic Adult All-in-One

Alfred’s Basic Adult All-in-One là bộ giáo trình tự học piano dành cho người lớn của Alfred với đầy đủ kiến thức về nhạc lý, kỹ thuật chơi và bài tập thực hành. Nội dung bao gồm các bài học, lý thuyết và kỹ thuật theo định dạng “All-in-One” tiện lợi.

Giáo trình Alfred’s Basic Adult All-in-One

Giáo trình Alfred’s Basic Adult All-in-One

Alfred’s Basic Adult All-in-One có 2 quyển riêng với 2 mức độ. Ở mức độ 2 (level 2), giáo trình sẽ bổ sung các nội dung như bài tập tay, bài tập củng cố ngón tay và bài tập viết để củng cố các khái niệm của mỗi bài học. Sách học đàn piano này còn có cả DVD đi kèm giới thiệu về tài liệu bài học trong sách và trình bày hầu hết các bài học của giáo viên nổi tiếng Gayle Kowalchuk.

Trung tâm dạy nhạc tại Đà Nẵng Hảo Vĩnh Music hy vọng những giáo trình tự học piano này sẽ giúp bạn tự học một cách hiệu quả, đạt được những tiến bộ vượt bậc. Chúc bạn có những giờ phút học tập và luyện tập đầy hứng khởi. Hãy kiên trì luyện tập mỗi ngày để chinh phục ước mơ âm nhạc của bạn nhé!

Tags:

Ngọc Hòa

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You May Also Like