Discussion – 

0

Discussion – 

0

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC LUYỆN TẬP PIANO

Kể từ khi ra đời vào những năm đầu thế kỉ 18, Piano luôn là nhạc cụ có thể thấy được trong mọi thể loại âm nhạc khác nhau từ Pop cho đến Classic và những thể loại nhạc nằm giữa 2 thái cực đó.

Đàn piano đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong âm nhạc vì sức mạnh và tính linh hoạt đáng kinh ngạc của mình. Vì thế, việc học piano không chỉ dừng lại ở việc chơi một nhạc cụ thông thường, mà ngoài ra nó còn rất nhiều lợi ích khác tuyệt vời hơn nữa.

Hãy cùng Hảo Vĩnh Music khám phá những lợi ích tuyệt vời của việc học Piano bạn nhé!

Piano – Cánh cửa cho mọi thể loại âm nhạc.

Khi một nhà nhạc sĩ muốn viết nên một tác phẩm mới, thông thường họ sẽ bắt đầu bằng cách mày mò trên cây đàn piano. Đàn piano có mọi thứ mà một nhạc sĩ cần cho việc sáng tac: dải âm thanh rộng, sắc thái dynamic và một âm thanh tuyệt đẹp.

Đa số các nghệ sĩ bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình bằng cách làm quen với piano khi còn nhỏ, điều này cho thấy piano là một nhạc cụ trực quan như thế nào. Trên thực tế, bất kỳ tác phẩm âm nhạc dù có giai điệu phức tạp đến mức nào đều có thể phối lại để chơi trên piano.

Đàn piano là một nhạc cụ phù hợp cho người chơi ở mọi cấp độ kỹ năng và nền tảng.

Hảo Vĩnh Music

Piano – Một món nhạc cụ dễ làm quen.

Khác với những loại nhạc cụ khác, piano cực kì dễ bắt đầu. Một lợi ích của việc học piano bao gồm cả việc dễ làm quen và trải nghiệm chơi không gây “đau đớn” của món nhạc cụ này. Bởi cách hoạt động của đàn Piano cực kì đơn giản: bấm vào phím đàn, âm thanh tương ứng sẽ phát lên. Piano là món nhạc cụ lý tưởng cho người mới vì nó thân thiện và vô cùng trực quan, chỉ cần ngồi xuống cây đàn piano vài phút bạn đã có thể học chơi được một đoạn nhạc ngắn nhé.

Hảo Vĩnh Music

Học Piano – Tăng khả năng tư duy.

Các nghiên cứu cho thấy việc học đàn piano mang lại lợi ích cho khả năng tư duy một cách đáng ngạc nhiên. Việc đọc bản nhạc và chơi piano giúp não bộ nhạy bén và tập trung hơn, không chỉ cho người lớn mà còn có tác dụng cho trẻ em. Những kỹ năng mà trẻ học được khi còn nhỏ sẽ mang lại lợi ích cho chúng suốt đời, và giúp chúng có thể phát triển tốt theo nhiều hướng khác nhau, ngay cả khi chúng không thể trở thành nghệ sĩ piano.

Hảo Vĩnh Music

Chơi Piano – Giảm stress, chữa chứng trầm cảm và những hệ lụy của Smartphone.

Một số tác phẩm kinh điển nhất từng được viết được dành cho piano, không chỉ tạo ra âm thanh tuyệt vời và thể hiện cảm xúc của con người. Các nhà khoa học cho rằng việc chơi piano là một quá trình có lợi rất nhiều đến việc điều trị trầm cảm và giảm bớt stress. Chơi piano là liều thuốc tinh thần tốt cho việc cải thiện tâm trạng.

Đối với trẻ em hiện nay, việc sử dụng Smartphone quá nhiều khiến trẻ em bị cuốn vào vòng xoáy nghiện những trò chơi điện tử, phim truyện… mà mất đi thói quen học tập. Việc tập luyện Piano sẽ giúp các em xa rời Smartphone và rèn luyện thói quen tự học tốt.

Hảo Vĩnh Music

Chơi Piano – Tăng sự chính xác, sự độc lập của đôi tay và trí nhớ.

Một người chơi piano có bàn tay mạnh mẽ, linh hoạt và độc lập hơn so với người bình thường. Người chơi piano thực hiện nhiều động tác phức tạp với đôi bàn tay của họ như: âm giai, hợp âm, giai điệu. Những tác phẩm chơi trên piano có sự khác nhau hoàn toàn trên hai tay và thường yêu cầu sự độc lập hoạt động của hai bàn tay. Tay trái thường chơi các phần bass và hợp âm thấp trong khi tay phải chủ yếu tập trung vào các dòng giai điệu. Sự độc lập giữa tay phải và tay trái của một nghệ sĩ piano có được sau thời gian dài tập trung luyện tập. Những kĩ năng đó giúp người chơi rèn luyện được sự tập trung và có được trí nhớ tốt.

Hảo Vĩnh Music

Chơi Piano – Làm đẹp cho tâm hồn.

Giai điệu của piano có khả năng mang lại cảm xúc mạnh mẽ, chắc hẳn ai cũng từng một lần trải qua cảm giác bị “hớp hồn” bởi âm thanh của cây đàn piano. Piano có thể mang lại vẻ đẹp tâm hồn và niềm vui, những thứ thường bị mất đi khi chúng ta bị áp lực bởi những căng thẳng của công việc và cuộc sống.

Hảo Vĩnh Music

Nếu bạn tìm thấy những lợi ích tuyệt vời khác của việc học Piano, hãy đóng góp ở phần comment nhá!

admin

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You May Also Like